• Pause

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016 – 2017

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy và Nhà trường; sự phối hợp trong công tác đào tạo của các Phòng, Khoa, Ban của trường Đại học Mỏ - Địa chất; cũng như sự kết hợp chặc chẽ của các đơn vị trong Khoa Cơ – Điện, năm học vừa qua, Khoa Cơ – Điện đã thu được những kết quả rất đáng khích lệ.

Bên cạnh những kết quả đó, vẫn còn có những mặt hạn chế cần phải khắc phục. Chính vì vậy, ngày 07/10/2017 vừa qua, thầy và trò Khoa Cơ - Điện đã tổ chức lễ tổng kết công tác đào tạo năm học 2016-2017, với mục đích là để nhìn nhận, đánh giá và rút ra những bài học kinh nghiệm của năm học, đồng thời đề ra những phương hướng chính của công tác đào tạo trong năm học mới 2017-2018.

Đến với Lễ tổng kết năm học 2016 – 2017 của khoa Cơ – Điện, có sự tham dự của các đại biểu:

-         TS. Lê Xuân Thành – Trưởng Phòng Công tác sinh viên;

-         TS. Nguyễn Thi Phương – Trưởng Phòng Công tác Chính trị - Truyền thông;

-         TS. Khổng Cao Phong – Trưởng khoa Cơ – Điện;

-         TS. Nguyễn Thạc Khánh – Phó Trưởng khoa Cơ – Điện;

-         TS. Ngô Thanh Tuấn – Phó Trưởng khoa Cơ – Điện;

-         ThS. Bùi Thị Thu Hiền – Chủ tịch Công đoàn Khoa;

-         Ban chấp hành Liên chi đoàn Khoa Cơ – Điện;

-         ThS. Trần Viết Linh – Trợ lý Văn thể Khoa

-         Lãnh đạo của các đơn vị trong Khoa cùng đông đảo các cán bộ công tác giảng dạy;

-         Hơn 300 sinh viên đại diện cho 43 lớp sinh viên khoa Cơ – Điện

Báo cáo tổng kết năm học 2016 – 2017, thay mặc Ban chủ nhiệm Khoa Cơ  –  Điện, TS. Ngô Thanh Tuấn trình bày các kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua và phương hướng hoạt động cho năm học 2017-2018.

Trong năm học vừa qua, về quy mô đào tạo đại học, Khoa Cơ – Điện vẫn tiếp tục và duy trì 8 chuyên ngành đào tạo như: Cơ khí ô tô; Công nghệ chế tạo máy; Điện khí hóa; Hệ thống điện; Tự động hóa; Điện - Điện tử; Máy và Tự động thủy khí; Máy và Thiết bị mỏ. Tổng số sinh viên hệ chính quy của toàn khoa là 2311 sinh viên thuộc cả ba hệ đào tạo chính của nhà trường là: Đại học, Cao đẳng, Liên thông Cao đẳng - Đại học. Với việc tuyển 432 sinh viên K62 đầu năm học và 337 sinh viên K57 đã hoàn thành tốt nghiệp, tổng số sinh viên hiện tại có hơn 2400 sinh viên.

Về đào tạo Sau đại học, vẫn duy trì 03 ngành đào tạo cao học và đào tạo Tiến sỹ bao gồm: Kỹ thuật điện, Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa, Kỹ thuật cơ khí động lực.

Kết quả học tập và rèn luyện trong năm học vừa qua:

Thành tích học tập – rèn luyện của sinh viên toàn khoa Cơ – Điện đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận với:

-         82 sinh viên đạt học bổng và được Nhà trường khen thưởng,

-         2 nhóm sinh viên đã tham dự Cuộc thi Lái xe sinh thái do Honda tổ chức,

-         29 sinh viên đạt giấy khen có thành tích suất sắc trong phong trào hoạt động văn thể.

Bên cạnh đó, một tồn tại lớn cần khắc phục đó là tỷ lệ các sinh viên trung bình, yếu và sinh viên bị xử lý học tập còn chiếm một tỷ lệ khá lớn và các sinh viên này phần lớn thuộc các khóa năm đầu K61 và K60.

Do đó, BCN khoa và lãnh đạo các bộ môn, Liên chi đoàn khoa cần có biện pháp hướng dẫn các em sinh viên K60, K61 và đặc biệt là các em sinh viên K62 làm quen với môi trường học tập mới, sống xa gia đình và công tác tư tưởng, động viên các em nỗ lực học tập – rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp.

Phương hướng cho năm học 2017-2018:

-         Về công tác đào tạo: Chủ động phối hợp với phòng ban chức năng để nâng cao hiệu quả tuyển sinh; Đổi mới và xây dựng chương trình đào tạo theo chủ trương mới; Rà soát lại chương trình đào tạo ở các bậc đào tạo, nâng cao hiệu quả đào tạo; Tăng cường phối hợp, làm cầu nối giữa các bộ môn và cơ sở thực tập để nâng cao hiệu quả trong đào tạo, nâng cao kiến thức thực tiễn; Phối hợp với các phòng chức năng để có phương thức phù hợp cho việc tổ chức đánh giá kết quả học tập của sinh viên; BCN Khoa đẩy mạnh hơn nữa Công tác quản sinh, đặc biệt chú ý đối với SV học tập và ý thức rèn luyện yếu, kém, sinh viên ngừng học.

-         Về công tác nghiên cứu khoa học: Khuyến khích, động viên sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học; Xây dựng đội ngũ cộng tác viên để nâng cao hiệu quả; Tăng cường liên kết với các đơn vị bên ngoài, tổ chức tham quan, học hỏi; Xây dựng các câu lạc bộ kích thích sự đam mê nghiên cứu và chia sẻ trong học tập; Thành lập đội tuyển Robocon, phấn đấu lọt vào vòng bảng khu vực miền Bắc; Tiếp tục tham dự cuộc thi Eco Milleage Challenge 2018 do HONDA tổ chức; Phối hợp với các đơn vị trong Khoa, tổ chức các cuộc thi do đơn vị tổ chức, nhằm khích lệ tinh thần nghiên cứu khoa học của các sinh viên trong Khoa Cơ – Điện.

-         Về công tác phong trào: Đẩy mạnh công tác văn nghệ, thể thao; Tăng cường hợp tác, đối ngoại với các đơn vị trong và ngoài trường; Đẩy mạnh hoạt động nâng cao vai trò của Liên chi Đoàn, Liên chi Hội và Ban cán sự các lớp nhằm phát huy mạnh phong trào học tập và rèn luyện của sinh viên.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ Tổng kết năm học 2016-2017:

TS. Ngô Thanh Tuấn – Phó Trưởng khoa Cơ – Điện, báo cáo tổng kết năm học

BCN khoa Cơ – Điện chụp ảnh lưu niệm cùng các sinh viên.

Lãnh đạo các bộ môn và CBGD khoa Cơ – Điện tham dự Lễ tổng kết năm học

TS. Lê Xuân Thành – Trưởng phòng Công tác sinh viên trao đổi, thảo luận với sinh viên.

TS. Khổng Cao Phong – Trưởng khoa Cơ – Điện trao đổi – thảo luận cùng sinh viên tại buổi lễ

TS. Khổng Cao Phong và TS. Nguyễn Thạc Khánh trao giấy khen cho sinh viên

TS. Ngô Thanh Tuấn và ThS. Nguyễn Duy Chỉnh trao giấy khen cho sinh viên