Get Adobe Flash player

Sau thời gian học tập, nghiên cứu tại CHLB Đức, thầy Nguyễn Đăng Tấn – CBGD Bộ môn Máy và Thiết bị Công nghiệp đã được hội đồng thẩm định đánh giá chất lượng luận án Tiến sỹ, khoa Cơ khí, Đại học Kỹ thuật Chemnitz (TUC), cho phép bảo vệ. Ngày 01 tháng 03 năm 2019, thầy Nguyễn Đăng Tấn đã bảo vệ luận thành công luận án Tiến sỹ với tên đề tài “ Phát triển hệ thống kế hoạch lắp ráp hiệu quả bằng chuỗi chức năng cơ bản „ bằng tiếng Đức.

 

Thầy trao đổi với hội đồng khoa hoc

Thầy Nguyễn Đăng Tấn Bảo vệ Luận án Tiến sỹ trước hội đồng chấm thẩm định

Xuất phát từ chuỗi chức năng cơ bản VDI 2860, thầy Tấn đã phát triển thêm các biểu tượng (Symbols) và các thông số cần thiết cho mỗi chức năng (Parameter). Từ đó có thể xây dựng được sơ đồ lắp ráp đầy đủ, nhanh chóng và rõ ràng. Sơ đồ lắp ráp này mô tả rõ những thao tác đối với vật liệu lắp ráp cũng như xác định các Module để thực hiện các chức năng lắp ráp. Ứng với mỗi chức năng (Function) sẽ có nhiều Module khác nhau mà có thể đảm nhiệm được tính năng yêu cầu. Vấn đề tiếp theo, làm sao có thể đồng bộ hóa chu kỳ thời gian của các trạm lắp ráp mà đảm bảo được chu kỳ làm việc của máy và thiết bị lắp ráp nhỏ nhất cũng như tổng giá thành mua Module hợp lý nhất. Thầy Tấn xây dựng được mô hình toán học tối ưu hóa tuyến tính (linear optimization) để chọn các Module từ ngân hàng dữ liệu theo hàm mục tiêu tối ưu hóa chu kỳ và tổng giá thành.

Tham dự lễ bảo vệ có GS hướng dẫn Prof. M. Berger, GS chấm phản biện Prof. J. Matthes, và GS chủ tịch hội đồng bảo vệ Prof. S. Odenwald. Ngoài ra, có sự tham gia của các thành viên bộ môn Công nghệ lắp ráp và truyền động „Professur Montage- und Handhabungstechnik“. Hơn nữa, còn có sự tham gia cổ vũ của các bạn sinh viên Việt Nam và gia đình tại TUC. Những thông tin về luận án, lễ bảo vệ đã được đăng trên trang Web của TUC: https://www.tu-chemnitz.de/

Dưới đây là một số hình ảnh ngày bảo vệ cũng như chúc mừng của đồng nghiệp, bạn bè.

Hội đồng đánh giá luận án và thầy Nguyễn Đăng Tấn (từ trái sang phải: Prof. S. Odenwald, Dr.-Ing. Tan Nguyen Dang, Prof. M. Berger, Prof. J. Matthes)

Dr.-Ing. A. Heine (TUC) chúc mừng thầy Tấn

Nhóm Sinh viên và gia đình ở TUC tham gia buổi lễ bảo vệ và chúc mừng thầy Tấn

Tìm kiếm...

 ĐẠI HỌC MỎ - ĐỊA CHẤT

KHOA CƠ - ĐIN

 

Địa ch: P604-605 Nhà C12
18 Phố Viên - Phường Đức Thắng
Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Đin thoại/Fax: (+84) 24 37523432
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
            This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.