Get Adobe Flash player

             Theo quan điểm báo cáo kết quả học tập của tân Tiến sỹ ở nước ngoài mới về nước, Bộ môn Máy và Thiết bị Công nghiệp (MTBCN) đã tổ chức buổi Báo cáo Nội dung Luận án Tiến sỹ với tên đề tài „Phát triển hệ thống kế hoạch lắp ráp hiệu quả bằng chuỗi chức năng cơ bản“ của Tiến Sỹ Nguyễn Đăng Tấn – CBGD của Bộ môn MTBCB.

              Tham dự buổi lễ có đại diện Khoa Cơ Điện TS. Nguyễn Thanh Tuấn, Bộ môn Kỹ thuật cơ khí TS. Nguyễn Văn Tuệ và TS. Trần Đức Huân cùng toàn thể cán bộ đương chức cũng như đã nghỉ hưu Bộ môn MTBCN.

TS. Nguyễn Văn Xô – Trưởng Bộ môn MTBCN giới thiệu chương trình

         Trên cơ sở nội dung bảo vệ luận án tại Đại học kỹ thuật Chemnitz (TU Chemnitz, CHLB Đức) trình 5 phần nội dung chính:

1. Vấn đề đặt ra

2. Phát triển các ngôn ngữ biểu tượng mới

3. Phương pháp tối ưu hóa chu kỳ làm việc và tổng giá thành mua thiết bị của dây chuyền sản xuất

4. Ứng dụng kết quả phần 2 và 3 để cho một ví dụ cụ thể „Lắp ráp Chiphalter“

5. Kết luận và hướng phát triển tiếp theo

     Nội dung cơ bản của đề tài là xuất phát từ chuỗi chức năng cơ bản VDI 2860, luận ánđã phát triển thêm các biểu tượng (Symbols) và các thông số cần thiết cho mỗi chức năng (Parameter). Từđó có thể xây dựng được sơ đồ lắp ráp đầyđủ, nhanh chóng và rõ ràng. Sơ đồ lắp ráp này mô tả rõ những thao tác đối với vật liệu lắp ráp cũng như xácđịnh các Module để thực hiện các chức năng lắp ráp.

      Ứng với mỗi chức năng (Function) sẽ có nhiều Module khác nhau mà có thểđảm nhiệm được tính năng yêu cầu. Vấn đề tiếp theo, đồng bộ hóa chu kỳ thời gian của các trạm lắp ráp màđảm bảo được chu kỳ làm việc của máy và thiết bị lắp ráp nhỏ nhất cũng như tổng giá thành mua Module hợp lý nhất. Luận án xây dựng được mô hình toán học tốiưu hóa tuyến tính (linear optimization) để chọn các Module từ ngân hàng dữ liệu theo hàm mục tiêu tốiưu hóa chu kỳ và tổng giá thành. Từ đó giúp người thiết kế lựa chọn giải pháp phù hợp.

TS. Nguyễn Đăng Tấn trình bày nội dung luận án

           Sau khi kết thúc phần báo cáo, các đại biểu tham dự như PGS.TS. Nguyễn Văn Kháng, PGS.TS. Đinh Văn Chiến, ThS. Cao Trọng Khuông … đã đưa ra câu hỏi về nội dung luận án. Nội dung luận văn được đánh thú vị, bắt kịp với nền công nghiệp hiện nay, đặc biệt có thể ứng dụng trong công nghiệp 4.0. Kết quả nghiên cứu này có thể ứng dụng rộng rãi ở Việt Nam để lập kế hoạch, thiết kế cũng như lựa chọn Module cho máy lắpráp nói riêng và công nghiệp nói chung.

TS. Nguyễn Đăng Tấn trả lời câu hỏi

          Kết thúc buổi báo cáo TS. Nguyễn Văn Xô cùng toàn thể đại biểu chúc mừng tân Tiến sỹ cùng như mong muốn ứng dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn ở Việt Nam.

Tìm kiếm...

 ĐẠI HỌC MỎ - ĐỊA CHẤT

KHOA CƠ - ĐIN

 

Địa ch: P604-605 Nhà C12
18 Phố Viên - Phường Đức Thắng
Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Đin thoại/Fax: (+84) 24 37523432
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
            This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.