Get Adobe Flash player

Các bộ môn

co dien

Liên kết website

HUMG iOffice
congtac
htsv1

Thống kê truy cập

112300
Hôm nayHôm nay11
Hôm quaHôm qua198
Tổng số lượtTổng số lượt112300
  • ts2018.png
  • ts2018a.png

KS. Trương Đình Loan

Trưởng Xưởng

 

   

 

 

Địa chỉ: KTX D2 - Trường Đại học Mỏ-Địa chất, Số 18 Phố Viên, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 04.38387573

Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Năm 1966 Trường Đại học Mỏ-Địa chất được thành lập, đó cũng là thời điểm Xưởng Cơ khí ra đời. Trải qua thời kỳ khó khăn ở các nơi như: Hà Bắc, Thái Nguyên, Hà Nội và có nhân sự đổi mới về tổ chức nhân sự, quy mô đào tạo trong 50 năm qua Xưởng Cơ khí trưởng thành và lớn mạnh không ngừng.

Xưởng Cơ khí là đơn vị có lịch sử phát triển từ những giai đoạn đầu khi thành lập Trường Đại học Mỏ-Địa chất. Giai đoạn đầu gặp không ít khó khăn và thách thức như vận chuyển máy tiện, phay, bào, mài từ Hà Nội lên Hà Bắc. sau đó một thời gian lại di chuyển lên Thái Nguyên ở thời kỳ này Xưởng ổn định và phát triển lớn mạnh. Cơ cấu tổ chức gồm có; cơ khí, điện nước và đội xe ô tô. Công việc chuyên môn chính thời gian này là hướng dẫn thực hành gia công cơ khí cho sinh viên khoa Mỏ, khoa Dầu khí và thực hiện điều hành, sửa chữa ô tô và điện nước trong toàn trường.

 

Đến năm 1982 Trường Đại học Mỏ-Địa chất chuyển về Hà Nội. trong đó Xưởng Cơ khí giai đoạn đầu gặp khó khăn về cơ sở vật chất, xưởng cơ khí vẫn khắc phục hoàn thành tốt công tác chuyên môn và không ngừng phát triển.

Có được kết quả như vậy là nhờ sự phấn đấu nỗ lực của toàn thể cán bộ trong xưởngđặc biệt là sự chèo lái của ban lãnh đạo qua từng thời kỳ; Thầy Ngô Thiện Thuật, Thầy Đặng Trung Kiên năm 1968-1970; thầy Phạm Sỹ Khách, Thầy Lê Danh Vinh, Thầy Đặng Trung Kiên năm 1970-1982; Thầy Nguyễn Văn Ý, thầy Nguyễn Thế Sự năm 1982-1995; Thầy Nguyễn Văn Mỹ, Thầy Trương Đình Loan năm 1995-2011 và Thầy Trương Đình Loan từ năm 2011 đến nay.

Đến năm 2013 Xưởng Cơ khí được nhà trường sát nhập về khoa Cơ điện và đổi tên thành Xưởng cơ điện. Cơ cấu tổ chức tương đương bộ môn.

Tính đến thời điểm hiện tại Xưởng Cơ Điện có đội ngũ 05 cán bộ ( 3 Thạc sỹ và 2 kỹ sư)

Chức năng nhiệm vụ:

Hướng dẫn thực tập môn học, thực tập sản xuất về gia công cơ khí và điện công nghiệp cho sinh viên trong khoa Cơ điện và khoa Dầu khí.

Tham gia nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Cơ điện.

Chế tạo và gia công các chi tiết máy phục vụ cho ngành Cơ khí và ngành Mỏ.

Về cơ sở vật chất phục vụ đào tạo Xưởng được trang bị tương đối đầy đủ máy móc thiết bị phục vụ chuyên ngành kể trên.

Định hướng phát triển 

Cùng với sự phát triển chung của nhà trường Xưởng Cơ điện phấn đấu đến năm 2020 đưa Xưởng Cơ điện trở thành một Xưởng thực hành lớn và trọng tâm của khoa, của nhà trường trong lĩnh vực cơ khí, điện, cơ điện tử công nghệ ôtô và công nghệ cao, đáp ứng tốt cho công tác đào tạo trong giai đoạn khoa học và công nghệ phát triển.

Một số hình ảnh về các thiết bị phục vụ cho sinh viên thực hành tại Xưởng

   

Tìm kiếm...

 ĐẠI HỌC MỎ - ĐỊA CHẤT

KHOA CƠ - ĐIN

Địa ch: P604-605 Nhà C12
18 Phố Viên - Phường Đức Thắng
Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Đin thoại/Fax: (+84) 24 37523432
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
            This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.