Get Adobe Flash player

Các bộ môn

co dien

Liên kết website

HUMG iOffice
congtac
htsv1

Thống kê truy cập

183930
Hôm nayHôm nay165
Hôm quaHôm qua239
Tổng số lượtTổng số lượt183930

       Công ty Nhiệt điện Mạo Khê là dự án trọng điểm quốc gia nằm trong Quy hoạch điện VII được Thủ tướng phê duyệt tại Quyết định số: 1208/QĐ-TTg, ngày 21/01/2011. Dự án được Hội đồng thành viên Vinacomin phê duyệt tại quyết định số: 686/QĐ-HĐTV, ngày 24/03/2008, với công suất 440 MW gồm 2 tổ máy, mỗi tổ 220MW, tổng mức đầu tư là 9.315 tỷ đồng. Nhà máy đã hoàn thành và đưa vào vận hành thương mại toàn bộ 2 tổ máy vào 18/1/2013.

        Nhiệt điện Mạo Khê là dự án sử dụng công nghệ lò hơi Tầng sôi tuần hoàn (CBF) than thiện với môi trường đã được Vinacomin sử dụng thành công tại các dự án điện như Na Dương, Cao Ngạn, Sơn Động, Cẩm Phả.

Nhằm trang bị thêm cho sinh viên kiến thức thực tế và nắm bắt được các quy trình công nghệ sản xuất điện năng từ nhà máy nhiệt điện, tạo khả năng tự tin trong học tập và không bỡ ngỡ khi ra trường,... ngày 16/11/2017, Bộ môn Điện khí hóa đã làm việc trực tiếp với lãnh đạo của Công ty Nhiệt điện Mạo Khê, tiến tới tổ chức cho lớp Hệ thống điện K58 được tham quan thực tế tại công ty này.

       Các Thầy cô bộ môn Điện khí hóa cùng với lớp Hệ thống điện K58 được sự đón tiếp nhiệt tình của phía Công ty, ông Nguyễn Văn Duy, Quản đốc phân xưởng vận hành Công ty, nguyên là sinh viên lớp Điện khí hóa K45, trường Đại học Mỏ - Địa chất, cùng với các kỹ thuật viên của công ty đón tiếp. 

Cán bộ hướng dẫn Công ty và Thầy Cô chụp ảnh lưu niệm

       Buổi tham quan thực tế đã diễn ra thành công tốt đẹp, giúp ích cho sinh viên hiểu biết hơn về thực tế, các quy trình sản xuất điện năng trong nhà máy nhiệt điện. Đồng thời, tạo ra mối liên hệ gắn kết giữa Công ty nhiệt điện Mạo Khê với Bộ môn Điện khí hóa, là nơi tiếp thu các sinh viên có đủ năng lực để tham gia công tác cùng nhà máy.

       Bộ môn Điện khí hóa gửi lời cảm ơn chân thành đến Công ty nhiệt điện Mạo Khê, đã tạo điều kiện giúp đỡ nhiệt tình cho bộ môn và cho các sinh viên lớp Hệ thống điện nói riêng, sinh viên của Khoa Cơ điện, trường Đại học Mỏ - Địa chất nói chung, sau đây là một số hình ảnh của buổi tham quan.

Các sinh viên đi tham quan thực tế trong khuôn viên nhà máy

Cán bộ hướng dẫn giới thiệu chung về nhà máy

Chụp ảnh lưu niêm bên giàn làm mát của nhà máy

Tham quan phòng điều khiển trung tâm

Tham quan khu vực lò hơi

Chụp ảnh lưu niệm tại mặt bằng sân trạm

Tin: Như Ý

 

Tìm kiếm...

 ĐẠI HỌC MỎ - ĐỊA CHẤT

KHOA CƠ - ĐIN

 

Địa ch: P604-605 Nhà C12
18 Phố Viên - Phường Đức Thắng
Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Đin thoại/Fax: (+84) 24 37523432
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
            This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.