Get Adobe Flash player

Các bộ môn

co dien

Liên kết website

HUMG iOffice
congtac
htsv1

Thống kê truy cập

262764
Hôm nayHôm nay62
Hôm quaHôm qua248
Tổng số lượtTổng số lượt262764

Trong xu thế hội nhập và phát triển, việc hợp tác quốc tế rất quan trọng. Với mục đích cùng nhau trao đổi các vấn đề về công nghệ và thiết bị cơ khí trong lĩnh vực khai thác khoáng sản trong và ngoài nước. Bộ môn Máy và Thiết bị Công nghiệp, Khoa Cơ - Điện, Trường ĐH Mỏ - Địa chất đã tổ chức “Hội thảo quốc tế về công nghệ và máy thiết bị cơ khí trong khai thác khoáng sản” vào ngày 28 tháng 10 năm 2019 tại phòng họp Phổ Yên, trường ĐH Mỏ - Địa chất.

 

Tham gia Hội thảo có các nhà khoa học và các doanh nghiệp đến từ các nước CHLB Nga, Trung Quốc và Việt Nam (Đại học Mỏ Saint Petersburg, Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc, Trường ĐH Mỏ - Địa chất, Viện Khoa học Công nghệ Mỏ, Viện Cơ khí Năng lượng và Mỏ, Hội Khoa học Công nghệ Mỏ Việt Nam, Hội KHKT Máy thủy khí Việt Nam, Công ty Cổ phần Công nghiệp Ô Tô - Vinacomin, Công ty Cổ phần Cơ khí Mạo Khê - Vinacomin, Công ty TNHH An Huy…)

GS.TS Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng thay mặt Trường ĐH Mỏ - Địa chất phát biểu khai mạc hội thảo, GS Nam đánh giá cao tinh thần hợp tác giữa các Trường ĐH, Viện nghiên cứu, Đơn vị sản xuất trong và ngoài nước, GS mong muốn rằng sau buổi hội thảo này sẽ mở ra những hướng nghiên cứu mới và những hợp tác trong và ngoài nước tốt giữa các đơn vị để giúp cho việc sản xuất và chế tạo thiết bị phục vụ cho công tác khai thác khoáng sản đạt kết quả tốt nhất đây cũng là một mục tiêu mà Trường ĐH Mỏ - Địa chất hướng tới trong chương trình đào tạo.

1GS.TS Bùi Xuân Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng  tham dự và phát biểu khai mạc hội thảo

GS. Gabov Victor Vasilievich, Trường ĐH Mỏ Saint – Petersburg bày tỏ sự cám ơn đối với Trường Đại học Mỏ - Địa chất, đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai trường và thay mặt cho Trường ĐH Mỏ Saint – Petersburg trao kỷ niệm chương cho Bộ môn Máy và Thiết bị Công nghiệp.

GS. Gabov Victor Vasilievich trao kỷ niệm chương cho Bộ môn Máy và TBCN

TS. Nguyễn Văn Xô trưởng Bộ môn Máy và Thiết bị Công nghiệp đã trình bày một số vấn đề trong nghiên cứu, sản xuất chế tạo Máy và Thiết bị mỏ phục vụ cho khai thác khoáng sản tại Việt Nam, trong đó nhấn mạnh thuận lợi, khó khăn trong nghiên cứu chế tạo máy thiết bị mỏ hiện nay, đồng thời mong muốn các nhà khoa học, chế tạo và các công ty khai thác mỏ tăng cường hợp tác hơn nữa để cùng nhau phát triển ngành cơ khí Việt Nam.

TS.Nguyễn Văn Xô trình bày báo cáo

TS.Nguyễn Văn Xô trình bày báo cáo

GS. Gabov Victor Vasilievich, Trường ĐH Mỏ Saint - Petersburg đã giới thiệu những nghiên cứu trong lĩnh vực máy mỏ được thực hiện bởi Bộ môn Chế tạo máy Trường ĐH Mỏ Saint - Petersburg. Trong báo cáo nêu bật được những khó khăn khi khai thác các vỉa mỏng, không ổn định. Giải pháp sử dụng máy khấu kiểu mới nhằm tăng năng suất cắt than, giảm giá thành khai thác cũng như hiệu suất sử dụng máy khấu. Từ đó đề xuất các giải pháp trong tương lai cho điều khiển tự động trong quá trình khai thác khác nhau.

GS. Gabov Victor Vasilievich, Trường ĐH Mỏ Saint - Petersburgtrình bày báo cáo

GS. Gabov Victor Vasilievich, Trường ĐH Mỏ Saint - Petersburgtrình bày báo cáo

GS. Tạ Phương Vĩ, Trường ĐH Mỏ và CN Trung Quốc giới thiệu về “Sự phát triển của máy thiết bị mỏ trong khai thác hầm lò”, trong đó cho thấy tình hình khai thác khoáng sản tại Trung Quốc, xu hướng chế tạo máy khai thác thông minh trong các mỏ hầm lò, những khó khăn trong quá trình điều khiển tự động và giải pháp thực hiện.

GS Tạ Phương Vĩ, trường ĐH Mỏ Công nghệ Trung Quốc trình bày nội dung báo cáo

PGS.Zadkov Denis Aleksandrovich, Trường ĐH mỏ Saint Petersburg trình bày tham luận về Lịch sử và xu hướng phát triển chế tạo máy mỏ của Liên Bang Nga, nêu bật lịch sử hình thành và phát triển máy khấu than, quá trình hợp tác chế tạo giữa các quốc gia và thị phần nội địa hóa sản phẩm CHLB Nga, đồng thời chỉ rõ được ưu nhược điểm, sản lượng chế tạo các máy khai thác từ trước đến nay, xu thế nghiên cứu chế tạo các máy khai thác mới.

PGS.Zadkov Denis Aleksandrovich, Trường ĐH mỏ Saint Petersburg trình bày nội dung báo cáo

PGS. Khalimonenko Aleksei Dmitrievich, Trường ĐH mỏ Saint Petersburg quan tâm đến vấn đề “Đảm bảo chất lượng gia công của các Bộ phận chính xác của máy khai thác bằng dụng cụ gốm”, đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của lớp gốm phủ đối với chế độ làm việc của máy mỏ, công nghệ phủ lớp gốm và gia công chế tạo, so sánh đánh giá chất lượng chi tiết có các lớp phủ độ dày khác nhau.

PGS. Khalimonenko Aleksei Dmitrievich trình bày nội dung báo cáo

PGS. Khalimonenko Aleksei Dmitrievich trình bày nội dung báo cáo

Ông Lê Thanh Sơn - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghiệp Ô tô – Vinacomin, thâm luận về Cơ khí hóa ở Việt Nam cho công cuộc khai thác và chế biến khoáng sản cũng như tiềm năng phát triển chế tạo máy và thiết bị mỏ trong tương lai. Ông cũng nêu bật được thành tựu, năng lực của Công ty và dự kiến phát triển các sản phẩm cơ khí của Công ty.

Ông Lê Thanh Sơn - Phó giám đốc CTCP Công nghiệp Ô tô tham luận tại hội nghị

Trong quá trình diễn ra hội nghị đã có rất nhiều câu hỏi và các vấn đề được các nhà khoa học tham dự đưa ra và cùng nhau trao đổi và thảo luận.

Kết thúc hội thảo TS.Nguyễn Văn Xô cảm ơn các đại biểu tham dự cũng như đóng góp quý báu cho hội thảo. Hẹn gặp lại các đại biểu ở những lần hội thảo tiếp theo.

Các đại biểu chụp ảnh chung hội thảo

 

Đoàn cán bộ thăm và làm việc với Bộ môn Máy và Thiết bị Công nghiệp

Bộ môn Máy&Thiết bị Công nghiệp

Tìm kiếm...

 ĐẠI HỌC MỎ - ĐỊA CHẤT

KHOA CƠ - ĐIN

 

Địa ch: P604-605 Nhà C12
18 Phố Viên - Phường Đức Thắng
Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Đin thoại/Fax: (+84) 24 37523432
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
            This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.