Get Adobe Flash player

Những năm 1960, bảo vệ môi trường đã trở thành chủ đề được chú ý nhiều nhất trên toàn cầu. Cũng kể từ đó Honda bắt đầu phát triển khai các giải pháp tích cực cho các vấn đề liên quan đến môi trường. Năm 1992, Honda xuất bản Tuyên ngôn về môi trường trong đó xác nhận rõ hướng tiếp cận tới các vấn đề môi trường. Trong các cách tiếp cận đó, một khái niệm độc đáo đã hình thành là Cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda.

Honda EMC

1. Thông tin chung về cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda

Được khởi nguồn từ Honda Nhật Bản vào năm 1981, cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda là một sự kiện hướng đến tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường. Tính đến nay, cuộc thi đã trải qua quãng đường 38 năm. Cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda là sân chơi cạnh tranh lành mạnh nơi những người tham gia kết hợp sự sáng tạo, trí tưởng tượng và những hiểu biết về công nghệ để thiết kế ra những chiếc xe có khả năng cạnh tranh về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu sử dụng động cơ xăng từ 50cc đến 150cc của Honda. Cuộc thi hướng tới mục đích nâng cao niềm vui sáng tạo trong làm việc nhóm, cũng như ý thức bảo vệ môi trường cho giới trẻ. Cho đến nay, cuộc thi không chỉ được tổ chức tại Nhật Bản mà đã lan rộng ra các nước châu Á khác như Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Với khẩu hiệu “Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?”, kỷ lục tiết kiệm nhiên liệu cao nhất từ trước đến nay là 3.644,86 km/l được xác lập vào năm 2011 tại Nhật Bản.

 

2. Cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda tại Việt Nam

Trong hơn 20 năm kinh doanh tại Việt Nam, với mục tiêu trở thành công ty được xã hội mong đợi, Honda Việt Nam luôn nỗ lực trong vấn đề bảo vệ môi trường. Vì vậy chúng tôi luôn chú trọng phát triển các động cơ xe tiết kiệm nhiên liệu trong đó phải kể tới động cơ xăng 110cc dùng cho các dòng xe số Wave Alpha, Wave RSX, Blade và gần đây nhất là động cơ Hybird dùng cho dòng xe tay ga. Cũng chính từ tuyên ngôn về môi trường của Honda, các kĩ sư Honda tại Hoa Kỳ đã sử dụng cụm từ “Blue skies for our children” để thể hiện mong muốn mang đến niềm vui, sự tự do sáng tạo và năng động cho thế hệ trẻ. Là một thành viên của Honda toàn cầu, chúng tôi tiếp tục truyền tải mạnh mẽ thông điệp này tại Việt Nam thông qua việc tổ chức cuộc thi lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda lần đầu tiên năm 2010 tại Việt Nam.
Dù tham gia khá muộn nhưng, đội tuyển Trường ĐH Mỏ - Địa đã đạt được những thành tích đáng kích lệ. Giải nhất cuộc thi ý tưởng và hành trình năm 2013 với phần thưởng là một động cơ Honda; Các giải pháp kỹ thuật mà đội đang áp dụng: phun xăng diện tử, khí động học, hay hệ thống lái linh hoạt được đánh giá cao về tính sáng tạo, khả năng cải thiện hiện xuất động cơ. Để tiếp nối truyền thống sáng tạo, đội tuyển lái xe sinh thái HUMG - 2019 đang tìm kiếm các ứng viên đam mê công nghệ, sáng tạo.

Đối tượng: Sinh viên Trường ĐH Mỏ - Địa chất
Số lượng: 10 sinh viên

Thời gian đang ký: Từ ngày 9 đến ngày 23 tháng 10 năm 2018.

Hình thức đang ký: sinh viên vào link sau để đang ký online: https://goo.gl/forms/i1zElfoq29zScRxH2

Kế hoạch tuyển chọn

09-23/10: Nhận hồ sơ đăng ký
25/10/2018: Phỏng vấn trực tiếp

 Thông báo của Honda

Tìm kiếm...

 ĐẠI HỌC MỎ - ĐỊA CHẤT

KHOA CƠ - ĐIN

 

Địa ch: P604-605 Nhà C12
18 Phố Viên - Phường Đức Thắng
Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Đin thoại/Fax: (+84) 24 37523432
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
            This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.