Get Adobe Flash player
  • ts2018.png
  • ts2018a.png

Ngày 21/6 vừa qua, Khoa Cơ - Điện Trường ĐH Mỏ - Địa chất đã tiếp nhận Phòng thí nghiệm Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa do Công ty Ứng dụng giải pháp Công nghệ ASTEC tài trợ. Đơn vị thụ hưởng trực tiếp là Bộ môn Tự động hóa.

Đây là Phòng thí nghiệm trang bị những nền tảng cơ bản nhất cho sinh viên ngành Tự động hóa để có thể thực hành và nắm vững kiến thức trước khi tốt nghiệp, rút ngắn quá trình đào tạo lại.

 

Ông Trần Vĩnh Phú, Chủ tịch HĐQT Công ty ASTEC cho biết: Điểm đặc biệt của Phòng thí nghiệm này là toàn bộ thiết bị do cán bộ của công ty tự thiết kế, chế tạo và lắp đặt. Đi kèm các hệ thống thí nghiệm là các bàn máy tính đã được cài đặt tất cả các phần mềm tiến tiến nhất hiện nay . Phòng thí nghiệm được chế tạo thành các thiết bị chuyên dụng phục vụ cho phòng Lab và Phòng thực hành. Trên các thiết bị này, ngoài phục vụ cho sinh viên thực tập, các giáo viên, học viên cao học, NCS có thể thực hiện các nghiên cứu cao cấp hơn. Các module được thiết kế cho Phòng thí nghiệm rất linh hoạt có thể thay thế hay nâng cấp bổ sung trên một nền tảng chung.

PTN ASTEC 1

PGS.TS.Trần Thanh Hải (phải), ông Trần Vĩnh Phú cùng các đại biểu khai trương Phòng thí nghiệm sau khi tiếp nhận tài trợ

Phát biểu tại Lễ tiếp nhận tài trợ, TS. Nguyễn Chí Tình, Trưởng Khoa Cơ điện, Trưởng Bộ môn Tự động hóa, Trường ĐH Mỏ - Địa chất cho biết: "Với phương châm đào tạo khoa học ứng dụng, Bộ môn Tự động hóa nói riêng và Khoa Cơ điện nói riêng đang tăng cường công tác thí nghiệm, thực hành. Chúng tôi may mắn được Công ty ASTEC đồng hành trong nhiều năm. Phòng thí nghiệm đa năng và tùy chọn này mang lại giá trị rất lớn không chỉ cho sinh viên chuyên ngành Tự động hóa mà còn là sinh viên ngành Điện - Điện tử; Điện khí hóa, Hệ thống điện. Từ nền tảng công nghệ của Phòng thí nghiệm này, chúng tôi sẽ hướng tới mở rộng khả năng ứng dụng cho cơ sở đào tạo tại Vũng Tàu theo kế hoạch đào tạo của Bộ môn. Chúng tôi trân trọng sự hỗ trợ của Công ty ASTEC và luôn ý thức trách nhiệm để vận hành hiệu quả Phòng thí nghiệm".

PTN ASTEC 2

Ông Trần Vĩnh Phú (ngoài cùng bên phải) giới thiệu với sinh viên về Phòng thí nghiệm ngay sau khi bàn giao cho Bộ môn Tự động hóa

Công ty Ứng dụng giải pháp Công nghệ ASTEC chuyên hoạt động trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp và dân dụng. Trong hoạt động cồng đồng của doanh nghiệp, Công ty ASTEC đặc biệt quan tâm đến hoạt động đào tạo cho thế hệ trẻ. Từ năm 2008, Công ty đã có ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường ĐH Mỏ - Địa chất thông qua hoạt động hợp tác đào tạo, tài trợ các trang thiết bị cho các phòng thí nghiệm của nhà trường. Tháng 8/2014, Công ty cũng đã tài trợ cho Bộ môn Tự động hóa một số thiết bị tự động hóa tiêu biểu cho các bài thí nghiệm điều khiển truyền động điện của hãng ABB và 2 hệ thống cân điện tử với độ chính xác cao.

Theo Tự động hóa ngày nay

Tìm kiếm...

 ĐẠI HỌC MỎ - ĐỊA CHẤT

KHOA CƠ - ĐIN

Địa ch: P604-605 Nhà C12
18 Phố Viên - Phường Đức Thắng
Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Đin thoại/Fax: (+84) 24 37523432
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
            This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.