Get Adobe Flash player

     Nhằm mục đích giới thiệu các phần tử thuỷ lực như bơm, van, bộ nguồn thuỷ lực thêm phần sinh động và trực quan. Ngoài các bài thí nghiệm Truyền động thuỷ lực thể tích, Truyền động tự động khí nén, sinh viên chuyên ngành Máy và Tự động thuỷ khí được tiếp xúc, tháo lắp và tìm hiểu các phần tử thuỷ lực ngay từ những bài học đầu tiên. Hoạt động này giúp các sinh viên nắm bắt tốt hơn về phần lý thuyết trên lớp. Đồng thời việc tháo lắp các phần tử thuỷ lực đã kích thích trí tò mò của sinh viên tạo động lực và sự phấn khởi trong việc học tập, nghiên cứu chuyên ngành.

thuc hanh thao lap bom

Thực hành tháo lắp bơm thuỷ lực (Giáo cụ)

 

bm banh rang

Nguyên lý cấu tạo bơm bánh răng ăn khớp ngoài (Giáo cụ)

     Van thuỷ lực có cấu tạo đa dạng về kết cấu van, phương pháp điều khiển và chức năng của van trong hệ thống thuỷ lực. Van xếp chồng (stack module valve) lắp trên đế van giúp hệ thống có thể loại bỏ các ống nối, giảm thiểu số lượng đầu nối từ đó giảm thiểu tổn thất thuỷ lực và giúp hệ thống gọn hơn, cứng vững hơn. Một bộ van cơ bản của hệ thống truyền động thuỷ lực bao gồm: van an toàn/van tràn, van tiết lưu, van một chiều (van chống lún, van chống rơi) và van phân phối.

modun van thuy luc

Cấu tạo cụm van thuỷ lực lắp trên đế van (Giáo cụ)

img 1156

Giáo cụ phục vụ đào tạo chuyên ngành Máy và Tự động thủy khí

     Đối với hệ thống truyền động thuỷ lực thể tích hoặc truyền động tự động khí nén, các xy lanh thuỷ lực hoặc xy lanh khí nén là phần tử phổ biến và có số lượng lớn nhất trên các máy và hệ thống nói chung. Cấu tạo của xy lanh thuỷ lực rất đa dạng về tính năng làm việc (xy lanh tác dụng đơn, xy lanh tác dụng kép), về đặc điểm liên kết (liên kết mặt bích, liên kết bản lề, liên khết khớp bản lề tự lựa...).... Tuy nhiên, các xy lanh đều có nguyên lý cấu tạo chung bao gồm: ống xy lanh, pit tông và cần pit tông, các vòng phớt làm kín pit tông, vòng đệm dẫn hướng, các vòng phớt làm kín cần pit tông, nắp xy lanh và bạc dẫn hướng.

xy lanh khi nen

Cấu tạo xy lanh khí nén tác dụng kép (Giáo cụ)

 

Tìm kiếm...

 ĐẠI HỌC MỎ - ĐỊA CHẤT

KHOA CƠ - ĐIN

 

Địa ch: P604-605 Nhà C12
18 Phố Viên - Phường Đức Thắng
Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Đin thoại/Fax: (+84) 24 37523432
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
            This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.