Thực hiện phương trâm đào tạo gắn liền với thực tế, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng công cuộc công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước giai đoạn 2020 - 2030, trong đó ngành cơ khí chế tạo đóng vai trò mũi nhọn, nòng cốt. Hôm nay, ngày 12 - 10 - 2019, Bộ môn Kỹ thuật cơ khí tổ chức Hội thảo chuyên đề Doanh nghiệp cơ khí và công cụ quản trị sản xuất cơ khí. Hội thảo với sự tham gia của hai chuyên gia: chuyên gia Lê Quang Thinh trưởng phòng Điều hành sản xuất công ty Vietnam Nippon Seiki và chuyên gia Tạ Thái Bình trưởng phòng Marketting công ty TNHH 3D Tech Việt Nam,  tập thể cán bộ giảng dạy của Bộ môn, khách mời là lãnh đạo các đơn vị, phòng, ban trong trường và sự tham dự của 250 sinh viên thuộc 2 chuyên ngành: Máy & tự động thuỷ khí và Công nghệ chế tạo máy.

Nội dung trao đổi, thảo luận tại Hội thảo đã cung cấp cho sinh viên bức tranh tổng quát về công cụ quản lý sản xuất cơ khí thực tế, kỹ thuật thiết kế ngược, công nghệ in 3D và nhu cầu của thị trường hiện nay. Tại hội thảo, sinh viên còn được lắng nghe chia sẻ của các thầy có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và gắn bó với ngành Cơ khí mỏ, Kỹ thuật cơ khí, Thuỷ lực và Máy thuỷ lực tại trường Đại học Mỏ - Địa chất. Chia sẻ của các thầy đã thổi bùng ngọn lửa đam mê, quyết tâm yêu nghề, phát triển nghành nghề cơ khí.

fb5d5f34bf4b5915005a

Chuyên gia Lê Quang Thinh chia sẻ công cụ quản lý sản xuất tại chính đơn vị mình phụ trách

604e72d1aaae4cf015bf

Sinh viên trao đổi tại Hội thảo

ea20549861e387bddef2

Sinh viên tham dự Hội thảo

7bc57c2b2a55cc0b9544

Nguyên trưởng bộ môn TS. Phạm Đức Thiên phát biểu chia sẻ lòng yêu nghề cơ khí với sinh viên

f9b9ac63ec1d0a43530c

GVC. Lê Kinh Thanh phát biểu cảm tưởng tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, GVC. Lê Kinh Thanh người đã có hơn 40 năm gắn bó với sự nghiệp phát triển của trường Đại học Mỏ - Địa chất bày tỏ niềm tự hào về ngành cơ khí, thuỷ lực và công nghệ chế tạo máy và gửi gắm niềm tin vào thế hệ sinh viên trẻ sẽ góp phần đưa ngành cơ khí trường Mỏ - Địa chất và ngành cơ khí nước nhà tiến xa hơn nữa.

4ac4eae1419fa7c1fe8e

Chuyên gia, cán bộ giảng dạy và sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo